Hoạt động Đảng bộ khối

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh Hưng Yên: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Thứ Năm, Ngày 11 Tháng 10 Năm 2018 7:58:21 AM | 519

              Ngày 05/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh Hưng Yên tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Lê Bình - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Chí - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy khối, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy khối; các đồng chí Nguyên là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT; Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Đảng bộ khối; các đồng chí cán bộ cơ quan chuyên trách Đảng ủy khối; các đồng chí Bí thư đảng bộ, chi bộ, Chủ nhiệm UBKT đảng ủy cơ sở.

 

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh Hưng Yên: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Đồng chí Nguyễn Khắc Chí – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối

 phát biểu tại buổi Gặp mặt 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

          Tại lễ kỷ niệm các đại biểu được ôn lại truyền thống 70 năm ngành kiểm tra Đảng nói chung và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ khối nói riêng. Cách đây 70 năm, ngày 16/10/1948 tại Chiến khu Việt Bắc, Ban Thường vụ Trung ương Đảng (Khóa I) đã ban hành Quyết nghị số 29 thành lập Ban Kiểm tra Trung ương và xác định Ban Kiểm tra và các phái viên của Ban có nhiệm vụ “Đi xuống các khu xem xét chủ trương có được thi hành và có sát đúng không, đồng thời xem xét sự thi hành kỷ luật trong Đảng để tiếp thu kinh nghiệm giúp Trung ương bổ khuyết cho chính sách của Đảng”.

          Từ ngày thành lập đến nay, cùng với việc phát triển về tổ chức, qua mỗi nhiệm kỳ đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, nhiệm vụ của uỷ ban kiểm tra đã được bổ sung, sửa đổi và quy định trong Điều lệ Đảng. Thông qua việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của ngành kiểm tra đảng (kiểm tra là phương thức, là một chức năng lãnh đạo của Đảng; lãnh đạo mà không kiểm tra thì coi như không lãnh đạo ...), vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, ngành kiểm tra đã góp phần quan trọng cùng các ngành xây dựng Đảng, cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng Đảng ta vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, lập nên những thành tựu to lớn trong 70 năm qua.

 

Đồng chí Phạm Lê Bình - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chúc mừng 70 năm

Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018)

          Tỉnh Hưng Yên của chúng ta đã khắc phục được tình trạng trước năm tái lập 1997 là một tỉnh thuần nông, thu nhập thấp đến nay là tỉnh có tỷ trọng công nghiệp trên 50%, nông nghiệp giảm còn trên 10% cơ cấu kinh tế; năm 2017 tỉnh ta thu ngân sách trên 12 nghìn tỷ, là một trong 16 tỉnh tự cân đối thu, chi ngân sách và tham gia đóng góp một phần cho ngân sách Trung ương; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc, hạ tầng kinh tế, kỹ thuật, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Trong những thành tựu to lớn đó có sự đóng góp tích cực của cán bộ, đảng viên Đảng bộ khối cơ quan tỉnh, của các cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp thuộc Đảng bộ khối.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Bí thư Đảng ủy khối đánh giá cao những kết quả đã đạt được của cấp ủy và UBKT các cấp trong Đảng bộ khối. Công tác kiểm tra, giám sát đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh từng nhiệm kỳ, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh, của các cơ quan tỉnh; hằng năm, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT cấp trên, chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm; chú trọng bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát; đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra giám sát các cấp của Đảng bộ đã nỗ lực phấn đấu, tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch kiểm tra giám sát. Những năm vừa qua, số lượng các cuộc kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT năm sau đều tăng hơn năm trước; quy trình, chất lượng các cuộc kiểm tra từng bước được nâng lên, kiểm tra tổ chức đảng đi đôi với kiểm tra đảng viên, nhất là đối với đảng viên là cán bộ lãnh đạo. Kết quả đó đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng xây dựng Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trong sạch vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy, Đảng ủy khối chụp ảnh lưu niệm

cùng cán bộ, lãnh đạo UBKT Đảng ủy khối qua các thời kỳ (1997 – 2018)

          Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối nhấn mạnh, các đồng chí làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát cần phải thấm nhuần sâu sắc và thực hành nhuần nhuyễn lời dạy của Bác Hồ: “Các ủy ban và cán bộ kiểm tra phải học tập và thấm nhuần đường lối quan điểm của Đảng, phải luôn chú ý nâng cao khả năng chuyên môn, phải cố gắng công tác, phải trau dồi đạo đức cách mạng. Đặc biệt phải nâng cao ý thức tổ chức và kỷ luật, phải thật thà phê bình và tự phê bình để làm gương mẫu trong việc chấp hành kỷ luật của Đảng. Phải chí công vô tư, không  thiên vị, không thành kiến. Như thế mới làm được công tác kiểm tra”. Đề nghị các đồng chí quan tâm quán triệt, tổ chức thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ mà đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu tại buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và cán bộ chủ chốt của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 16-9- 2011: "Mỗi cán bộ làm công tác kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh, thật sự công tâm, khách quan, chính trực, và hơn ai hết, phải liêm, phải sạch; không liêm, không sạch thì không nói được người khác, không kỷ luật được người khác. Nhiều người thường vẫn ví các cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng phải là những "Bao Công" của thời nay, phải là những người cộng sản chân chính vừa có dũng khí đấu tranh vừa có lòng nhân ái, và nhiều khi phải chịu đựng hy sinh về quyền lợi cá nhân nữa.

          Trong buổi gặp mặt này, Ban Thường vụ Đảng ủy khối biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và thành tích của các cấp ủy, của các UBKT đảng ủy cơ sở trong thời gian qua. Thừa ủy nhiệm của UBKT Trung ương, lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Bí thư Đảng ủy khối trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp kiểm tra của Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy và Bí thư Đảng ủy khối tặng hoa, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho các đồng chí

 

Hồng Khanh - UBKT ĐUK


Các bài viết khác

Đảng bộ Sở Tài chính tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Sở Tài chính tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cơ quan Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh  tổ chức gặp mặt kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cơ quan Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I (mở rộng)

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I (mở rộng)

Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2019

Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2019

• Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh

• Lãnh đạo cơ quan Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, công chức nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019)

• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ khối lần thứ 17 - khóa IX

• Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Đảng bộ khối năm 2019

• Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh quyết định kết nạp 45 đảng viên mới đợt 02/9/2019

• Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2019

• Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, thành phố cụm Đồng bằng Bắc Bộ giao ban lần thứ IX tại tỉnh Hưng Yên

• Hoàn thành kiểm điểm, đánh giá Tập thể và ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh năm 2018

• Thực hiện nghị quyết T.Ư 6, khóa XII: Những vấn đề đặt ra trong đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ 14 (mở rộng)