Hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng

Một số nữ doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hưng Yên

Thứ Tư, Ngày 23 Tháng 11 Năm 2016 10:35:07 AM | 1854

Như tin đã đưa, nhân kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2014) và kỷ niệm 10 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2014), sáng 17/10/2014, tại Khách sạn Phố Hiến, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp tỉnh đã tổ chức gặp mặt nữ chủ doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên. Trang Thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu một số nữ doanh nhân tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh và có nhiều đóng góp trong công tác xã hội.

Một số nữ doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hưng Yên
1. Chị Nguyễn Thị Đông, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoa Lan, đóng trên địa bàn huyện Văn Giang là một người dám nghĩ, dám làm. Công ty cổ phần Hoa Lan đã sản xuất thành công một số sản phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu như; gel bôi trơn Relax dùng trong ngành y tế, nước rửa tay khô, chất diệt côn trùng, diệt vi khuẩn, diệt virut H5N1 do công ty Ecolagia Nhật Bản đặt hàng. Đầu tháng 5 năm 2013, Công ty của chị tham dự triển lãm sáng tạo phụ nữ Hàn Quốc – Quốc tế tổ chức tại thành phố Seoul với 3 sản phẩm: xà phòng rửa tay diệt khuẩn, gel rửa tay khô, gel bôi trơn. Kết quả, sản phẩm sáng tạo gel bôi trơn của Công ty Hoa Lan được Ban Tổ chức trao giải đồng; Viện nghiên cứu Hàn Quốc về thông tin bệnh nhân trao giải đặc biệt.
Năm 2013, chị Nguyễn Thị Đông là một trong bốn đại biểu xuất sắc của tỉnh được đi dự hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi toàn quốc. Bên cạnh những thành công trong sản xuất, kinh doanh, Công ty của chị luôn quan tâm, chú ý tạo việc làm cho lao động nữ, trong đó có nhiều lao động nữ khuyết tật. Thời gian qua, chị Nguyễn Thị Đông đã hỗ trợ xây dựng 4 mái ấm tình thường cho 4 phụ nữ nghèo ở huyện Ân Thi và Khoái Châu với tổng số tiền 90 triệu đồng. Chị Nguyễn Thị Đông đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen phụ nữ xuất sắc; UBND tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen Doanh nhân Hưng Yên tiêu biểu.
 
  2. Chị Hoàng Thị Tin, Giám đốc công ty TNHH TM & DV Hoàng Hải, chuyên kinh doanh xe máy, ô tô, vàng bạc. Hiện nay doanh nghiệp của chị có 100 lao động (trong đó có trên 50 lao động nữ); doanh thu ước đạt từ 300-350 tỷ đồng/năm; bình quân thu nhập đầu người từ 4,5-10 triệu đồng/người/tháng. Doanh nghiệp của chị đã vinh dự đạt được danh hiệu “Doanh Nghiệp Vàng”; cá nhân chị Hoàng Thị Tin được tặng danh hiệu “Bông Lúa Vàng” và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, UBND huyện Phù Cừ trao tặng. Ngoài việc điều hành, quản lý tốt các hoạt động của doanh nghiệp, bản thân chị còn tích cực tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện. Hàng năm doanh nghiệp của chị có các hoạt động tặng quà cho người nghèo, các cụ già đơn thân ở địa phương với số tiền lên tới vài chục triệu đồng.
Chị Nguyễn Thị Thành, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Thành Vinh
3. Chị Nguyễn Thị Thành, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Thành Vinh, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ chuyên sản xuất gạo xuất khẩu. Khi mới thành lập, quy mô sản xuất còn nhỏ, doanh nghiệp chỉ giải quyết việc làm cho khoảng 10 lao động. Với tinh thần ham học hỏi, chị đã tìm ra hướng kinh doanh phù hợp theo sát thị hiếu người tiêu dùng, chính vì vậy, quy mô sản xuất của doanh nghiệp ngày càng được mở rộng, kinh doanh hiệu quả, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thị trường. Đến nay, doanh nghiệp đã đáp ứng nhu cầu việc làm cho 30 lao động (trong đó có 6 lao động nữ) với mức lương bình quân 4,5 đến 8 triệu đồng/tháng; doanh thu của doanh nghiệp từ 20 đến 25 tỷ đồng/năm.
 Từ năm 2013 đến nay, mỗi tháng, doanh nghiệp tư nhân Thành Vinh giúp 5 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 200.000 đồng/người/tháng; bản thân chị Nguyễn Thị Thành và gia đình đã tích cực tham gia ủng hộ các cuộc vận động, quyên góp nhân đạo, từ thiện ở địa phương. Doanh nghiệp tư nhân Thành Vinh đã được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên biểu dương, công nhận là doanh nghiệp tiêu biểu. Giám đốc doanh nghiệp Nguyễn Thị Thành được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Hưng Yên; Giấy khen của UBND huyện Phù Cừ.
Chị Chu Thị Nguyệt, Giám đốc Công ty TNHH Ánh Hồng
4. Chị Chu Thị Nguyệt, Giám đốc Công ty TNHH Ánh Hồng đóng tại địa bàn xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu. Mặt hàng chủ yếu của doanh nghiệp là sản xuất hương thơm xuất khẩu và một số mặt hàng tiểu thủ công nghiệp như: mây tre đan xuất khẩu, móc túi sợi…Từ doanh nghiệp với quy mô ban đầu là tổ hợp Ánh Hồng, đến nay doanh nghiệp của chị đã có những bước phát triển lớn mạnh thành công ty TNHH Ánh Hồng với nhiều chi nhánh đặt ở các huyện trong tỉnh và một số tỉnh lân cận. Công ty hiện nay có 500 lao động, trong đó có 367 lao động nữ. Bình quân thu nhập của người lao động từ 3,5 triệu đồng đến 4,5 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu của doanh nghiệp năm 2014 ước tính là 150 tỷ đồng.
Bên cạnh vai trò là giám đốc công ty, chị còn tích cực tham gia hoạt động công tác Hội phụ nữ. Tháng 10/2013, Công ty đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh thành lập câu lạc bộ “Nữ công nhân lao động” với 100 nữ công nhân của công ty tham gia. Công tác nhân đạo, từ thiện cũng được chị đặc biệt quan tâm, hàng năm, bản thân chị và doanh nghiệp tham gia giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ các hoạt động nhân đạo, từ thiện, quỹ  Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.
 
PV

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác