Đoàn khối

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính và sáng tạo trẻ trong đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh” năm 2018

Thứ Sáu, Ngày 17 Tháng 08 Năm 2018 12:10:49 PM | 417

          Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Ba trách nhiệm” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên khối công chức, viên chức, thực hiện kế hoạch truyền thông về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Hưng Yên năm 2018, thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 15/8/2018, tại Hội trường nhà văn hóa Liên đoàn tỉnh Hưng Yên, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính và sáng tạo trẻ trong đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh” năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khắc Chí - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối; đồng chí Nguyễn Tuấn Phong - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy khối, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy đảng các đơn vị tham gia Hội thi cùng gần 300 đoàn viên thanh niên trong Đoàn khối tới dự và cổ vũ.

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính và sáng tạo trẻ trong đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh” năm 2018

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy khối, Tỉnh đoàn và Văn phòng UBND tỉnh

tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

 

          Sau khi Đoàn khối triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi, các cơ sở đoàn đã tích cực hưởng ứng tham gia. Nhiều cơ sở đoàn trực thuộc đã thành lập đội tuyển đăng ký dự thi. Sự chuẩn bị của các đội tuyển đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị.

          Tham dự Hội thi gồm 11 đội tuyển  được lựa chọn từ 44 tổ chức cơ sở Đoàn. Các đội dự thi đã lần lượt trải qua 03 phần thi: Phần thi chào hỏi, Phần thi kiến thức và Phần thi ý tưởng sáng tạo về cải cách thủ tục hành chính. Qua nội dung các phần thi, các đội tuyển đã thể hiện vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xung kích tham gia cải cách thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị; nắm được chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác cải cách thủ tục hành chính; đề xuất những mô hình hiệu quả, cách làm hay, các ý tưởng sáng tạo và khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn và ĐVTN trong việc triển khai thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị.

          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh; 02 giải nhì thuộc về đội Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư và Chi đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Ban Tổ chức cũng đã trao 04 giải Ba, 04 giải khuyến khích và một số giải nhánh cho các đội tham gia Hội thi.

          Kết quả Hội thi và quá trình chuẩn bị từ các cơ sở đoàn không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính cho các đội thi mà còn có sức lan tỏa, bồi dưỡng kiến thức cho hàng trăm cán bộ, đoàn viên trong khối các cơ quan tỉnh phát huy vai trò, tinh thần xung kích trong tham gia thực hiện Chương trình cải cách hành chính. Hội thi còn là diễn đàn để ĐVTN tham gia đóng góp ý kiến với các cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị về giải pháp tháo gỡ, giải quyết những vấn đề của tổ chức và cá nhân liên quan đến  thủ tục hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại.

          Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

Phần thi Chào hỏi của Chi đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Các đội tham gia phần thi Kiến thức

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Chí - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối

trao giải nhất cho đội chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh.

 

Đoàn khối CCQ tỉnh


Các bài viết khác

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các ban xây dựng Đảng tỉnh  nhiệm kỳ 2019-2022

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các ban xây dựng Đảng tỉnh nhiệm kỳ 2019-2022

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình  “Hành trình về nguồn – Trường sơn huyền thoại” năm 2019

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn – Trường sơn huyền thoại” năm 2019

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động “Hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế và tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp”

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động “Hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế và tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp”

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019”

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019”

• Bế mạc giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2019

• Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan tỉnh thành phố phía Bắc, lần thứ XIII, năm 2018 tại Vĩnh Phúc

• Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hưng Yên sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018)

• Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022

• Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức “Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2018”

• Đoàn khối CCQ đoạt giải Nhì Hội thi “tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết ĐH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022”

• Bế mạc giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2018

• Khai mạc giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2018

• Đoàn khối các cơ quan tỉnh, cơ sở Đoàn thăm, tặng quà, chúc tết Hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tế Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

• Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 triển khai chương trình công tác năm 2018