Đoàn khối

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn – Trường sơn huyền thoại” năm 2019

Thứ Tư, Ngày 24 Tháng 07 Năm 2019 7:14:31 AM | 143

Thiết thực chào mừng kỷ niệm các sự kiện lịch sử: 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn; kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2019, từ ngày 19-21/7/2019, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức hành trình về nguồn năm 2019 tại tỉnh Quảng Bình với chủ đề “Trường Sơn huyền thoại” . Tham gia hoạt động có 39 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện 43 tổ chức cơ sở đoàn trong khối.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình  “Hành trình về nguồn – Trường sơn huyền thoại” năm 2019

Cán bộ, đoàn viên trong khối tham gia chuyến Hành trình về nguồn năm 2019

         Đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tại hang Tám cô và Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 – Quyết thắng tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, để cho huyết mạch giao thông đường 20 - Quyết thắng liên tục thông suốt, bảo đảm chi viện sức người, sức của từ hậu phương Miền bắc cho tiền tuyến Miền nam, hàng vạn chiến sĩ bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã anh dũng hy sinh - Trong đó có sự kiện bi tráng ngày 14/11/1972. Trong lúc tránh bom tại hang đá bên đường 20 - Quyết thắng, tiểu đội thanh niên xung phong gồm tám anh, chị đã bị bom Mỹ đánh sập cửa hang. Dù đồng đội đã nỗ lực tìm nhiều cách để cứu nhưng không thành công, cả tám chiến sỹ đã anh dũng hy sinh. Để tri ân các Anh hùng liệt sỹ hy sinh trên “tọa độ lửa đường 20 - Quyết thắng”, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã lập Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 – Quyết thắng tại địa danh này. Nơi đây đã trở thành “địa chỉ đỏ”  giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

Hang Tám cô – Nơi ghi dấu tội ác và sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ

         Cũng trong dịp này, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm quan và tìm hiểu thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng tại nhà lưu niệm, quê hương của đại tướng; thăm quan mô hình sản xuất, chế biến Sâm Bố Chính của công ty TNHH Tuệ Lâm; trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đoàn và giao lưu văn nghệ với Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình…

         Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Thông qua hoạt động này, cán bộ, đoàn viên trong khối có dịp về những địa chỉ đỏ cách mạng để hiểu rõ hơn cuộc chiến đấu ác liệt và sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, từ đó ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Các hoạt động trong Hành trình về nguồn của Đoàn khối sẽ được Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên đưa tin trong chuyên mục “Tuổi trẻ Hưng Yên” tháng 7, phát sóng vào lúc 20h00, ngày 28/7/2019.

         Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn tổ chức dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ Đường 20 – Quyết thắng

Đoàn thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn thăm quan mô hình sản xuất và chế biến Sâm Bố Chính của Công ty TNHH Tuệ Lâm

Đoàn khối các cơ quan tỉnh

 


Các bài viết khác

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các ban xây dựng Đảng tỉnh  nhiệm kỳ 2019-2022

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các ban xây dựng Đảng tỉnh nhiệm kỳ 2019-2022

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động “Hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế và tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp”

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động “Hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế và tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp”

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019”

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019”

Bế mạc giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2019

Bế mạc giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2019

• Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan tỉnh thành phố phía Bắc, lần thứ XIII, năm 2018 tại Vĩnh Phúc

• Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính và sáng tạo trẻ trong đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh” năm 2018

• Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hưng Yên sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018)

• Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022

• Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức “Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2018”

• Đoàn khối CCQ đoạt giải Nhì Hội thi “tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết ĐH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022”

• Bế mạc giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2018

• Khai mạc giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2018

• Đoàn khối các cơ quan tỉnh, cơ sở Đoàn thăm, tặng quà, chúc tết Hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tế Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

• Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 triển khai chương trình công tác năm 2018